Quý vị đã ăn bánh mì Nha Trang chưa?

Bạn Đã Ăn Bánh Mì Nha Trang Chưa?


Ổ bánh mì vốn đã đi vào đời sống thị dân khắp mọi miền nước nhà, và dẫu mỗi nơi hình thức có khác nhưng nó là loại thực phẩm rất được ưa chuộng nhanh chóng gọn để ăn sáng, trưa, chiều. Nó xuất hiện ở mọi góc phố và lên cả bàn tiệc của những nhà hàng quán ăn sang trọng. Từng người trong tất cả chúng ta chắc đã ăn bánh mì ở nhiều nơi trong cuộc dịch chuyển của tớ, để khen bánh mì TP.Sài Gòn thơm bơ, bánh mì Phượng Hội An ngon miệng.



Ban Da An Banh Mi Nha Trang Chua


Những hàng bánh mì ở Nha Trang cũng tạo ra một nét siêu thị nhà hàng riêng. Thường thì lẫn lộn giữa các xe bánh mì, đã có một vài thương hiệu bánh mì được người Nha Trang yêu thích, riết rồi muốn ăn phải mua bánh mì ở đoạn đó. Hơn 60 trong năm này, bánh mì Nha Trang vẫn thế. Vẫn là ổ bánh mì bé bé, xốp vàng rụm, hoàn toàn có thể bẻ ăn không, chấm sữa hoặc ăn với chuối. Bánh mì còn là một lương thực cấp thiết để cứu trợ thiên tai, nhất là lúc dịch Covid-19 đang hoành hành, có nhiều tin nhắn trên mạng của những các bạn trong vùng bị phong tỏa: “Trời ơi, sao thèm một ổ bánh mì đến vậy”.


Vào trong thời hạn 60, bánh mì đã mở đầu được bán nhiều nhưng không phải bằng xe. Người bán bày trên một chiếc bàn, bánh mì xếp lên. Khách hàng mua có 2 dạng: Bánh mì chan nước và bánh mì thịt. Bánh mì nước là mua ổ bánh mì không, người bán xẻ giữa ổ bánh mì ra, cho thêm nước sốt (hiện vẫn đang dùng) hoặc rưới xì dầu và rải vào trong đó ít đường. Bánh mì thịt đa phần là dưa leo thái mỏng và thịt ba chỉ luộc nhuộm red color thái dài bỏ vào. Bánh mì lúc đó đa phần chỉ để ăn sáng hoặc bán bánh mì không cho những đám tiệc.


Ổ bánh mì Nha Trang sau bao nhiêu năm đến nay vẫn không thay đổi hình dạng, có khác chăng là thêm ổ bánh mì mini (nhỏ bằng nửa ổ thường thì). Nếu như bạn đi nhiều vùng miền sẽ thấy bánh mì Nha Trang khác bánh mì TP.Sài Gòn, thủ đô, Đà Lạt hoặc các tỉnh miền Nam, nhưng lại giống với bánh mì ở Quảng Nam, TP Đà Nẵng. Còn cách làm bánh mì thì những tiệm nổi tiếng vẫn chọn bánh mì nướng bằng lò than, dẫu lúc này bánh mì nướng bằng lò điện đã mở đầu nhân rộng và thêm bánh mì đặc ruột. Giá cả một ổ bánh mì thịt từ 15 – 20 ngàn đồng, phù hợp với ví tiền, có nơi cho thêm cây tăm, trái ớt và khăn giấy.


Một vài thương hiệu bánh mì Nha Trang đã tạo ra nổi tiếng nhất định, khiến cho người ăn không ngại xa xôi, đợi mua cho bằng được. Đó là bánh mì Ba Lẹ, Fortunate, Ngàn Hương, Nguyên Hương, A Hòa, Anh… Bánh mì chay có một nơi khá đông khách hàng nằm trên đường Trần Bình Trọng, giáp đường Huỳnh Thúc Kháng.


Ổ bánh mì chế biến giản dị vậy đó, nhưng để khách hàng tìm tới mua thì người bán phải có tay nghề như một đầu bếp giỏi để khách hàng còn trở lại. Lúc để chân đến Nha Trang, các bạn đã ăn bánh mì theo cách chế biến ở đây chưa? Nếu chưa thì nên thử một lần, để hoàn toàn có thể nhấm nháp và cảm nhận chút dư vị rất riêng của bánh mì phố biển.


 Khuê Việt Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.