Bắt đầu viết nhật ký

Cathryn Lavery 67851

Một thời điểm lý tưởng để viết, đào thoải mái, một cây bút tuyệt vời và vô số tờ giấy tuyệt vời có thể làm cho việc viết nhật ký trở nên thú vị hơn. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể bắt đầu viết nhật ký ngay trong phút này vì bạn thiếu công cụ phù hợp, thì bạn hoàn toàn đang tự đùa.

Một trong những yếu tố hấp dẫn nhất của viết nhật ký là tính đơn giản của nó. Viết nhật ký hầu như không có rào cản gia nhập; nếu bạn có thể cầm bút, bạn có thể viết nhật ký. Nó mở cửa cho tất cả mọi người: già và trẻ, giàu và nghèo, dân quê hương và lang thang.

Bạn có thể mua một cuốn sách sáng tác với giá một đồng ở bất kỳ cửa hàng thuốc nào. Bạn chỉ cần 20 phút mỗi ngày, bằng lượng thời gian bạn sẽ dành để xem quảng cáo trong bản tin buổi tối. Và thiết bị phức tạp nhất cần có là một chiếc bút bi. Nếu bạn không thể tìm ra cách làm một trong những thứ đó, bạn có thể sử dụng bút chì.

Tôi cười thầm một mình khi nghe những người mơ mộng có đôi mắt đầy sao thở phào tuyên bố: “Tôi muốn trở thành một nhà văn.” Việc ghi chữ lên giấy cũng giống như leo núi Kilimanjaro hoặc trúng số – không phải là điều có thể đạt được vào lúc 2:30 chiều nay. Về mặt tinh thần, tôi ném một miếng đệm hợp pháp vào bàn tay háo hức của họ. “Đây – viết.” Mau! Bạn là một nhà văn.

Viết lách khiến bạn trở thành nhà văn. Giống như việc chạy bộ khiến bạn trở thành người chạy bộ. Bạn không đứng xung quanh trong các bữa tiệc cocktail và nói rằng, “Tôi muốn trở thành một người chạy bộ vào một ngày nào đó.” Bạn đeo Nikes của mình và đi xuống vỉa hè, tốt nhất là hôm nay.

Bạn muốn trở thành một nhà văn viết báo? Bỏ con chuột đó xuống – ngay bây giờ – tôi sẽ đợi. Lấy một tờ giấy ra khỏi thùng tái chế với ít nhất một mặt trống và viết các từ trên đó trong vòng hai mươi phút. Sau đó quay lại máy tính của bạn.

Giữ nó đơn giản

Viết nhật ký về cốt lõi của nó là đơn giản. Bạn nhận được một số giấy và một cây bút, bạn viết một vài trang về những gì đang diễn ra. Bạn làm lại vào ngày mai. Và ngày hôm sau.

Con người chúng ta là một nhóm tò mò – chúng ta làm cho mọi thứ trở nên phức tạp một cách không cần thiết. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình đang sa lầy vào việc bạn làm đúng hay không, loại nhật ký sẽ sử dụng, khi nào bạn “nên” viết, hoặc nếu màu sắc của cây bút của bạn sẽ ảnh hưởng đến kết quả, hãy hít thở và quay trở lại đến những điều cơ bản.

Các từ, trên một trang. Nó thực sự đơn giản.

Làm điều đó thường xuyên

Viết thường xuyên hỗ trợ thói quen viết nhật ký. Nó cho phép bạn chứng kiến ​​sự thăng trầm và dòng chảy của cuộc đời mình. Nó cung cấp cho bạn góc nhìn mà bạn không phải lúc nào cũng cảm thấy như vậy – sau tất cả, bạn đã không cảm thấy như vậy ngày hôm qua.

Viết nhật ký hàng ngày mang lại nhiều lợi ích nhất và kết quả tốt nhất. Nếu bạn chỉ viết khi bạn “cần”, bạn sẽ mãi mãi ở trong tình trạng quản lý khủng hoảng. Nhật ký của bạn sẽ chứa đầy những hậu quả thảm khốc và cổ phần cao. Và bạn sẽ tiếp tục sống trong chế độ phản động.

Vẻ đẹp của việc viết nhật ký thường xuyên là nó giúp bạn phát triển thành một con người, giúp bạn nhận ra những khuôn mẫu trong cuộc sống và giúp bạn có quan điểm và kiểm soát môi trường của mình.

Mặt khác, chỉ cần cố gắng hết sức mình. Nếu bạn không thể dành thời gian cho việc viết nhật ký mỗi ngày, hãy làm điều đó thường xuyên nếu có thể. Một vài lần một tuần tốt hơn là không. Và nếu bạn bỏ lỡ một số thời gian, chỉ cần quay lại với nó mà không đánh bại bản thân.

Viết nhật ký sẽ hỗ trợ bạn và khiến bạn cảm thấy thoải mái. Việc đánh dấu vào Danh sách mục hành động hoặc thức ăn gia súc để tự gắn cờ khi bạn “thất bại” không phải là một Nhiệm vụ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.