Cải thiện năng suất của bạn

Mia Baker

Mỗi chương trình tự trợ giúp đều nói về tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi 10-15 phút để tăng năng suất của bạn. Nghỉ giải lao cho chúng ta nhiều thời gian cần thiết để mắt được nghỉ ngơi, di chuyển xung quanh, kéo giãn các cơ căng cứng, nhận được nhiều máu và oxy hơn lưu thông đến não, để thư giãn và có cái nhìn mới mẻ về các vấn đề phức tạp trong công việc.

Chỉ có một vấn đề – chúng ta thường quên lấy chúng. Đi vào phòng tắm, uống một tách cà phê hoặc kiểm tra cập nhật Facebook không được tính, vì những hoạt động này hầu như không cho chúng ta đủ thời gian để nạp năng lượng cho cơ thể và khôi phục sự tập trung và năng suất của chúng ta.

Nghe có vẻ kỳ lạ, việc nghỉ giải lao thường xuyên trong suốt ngày làm việc đòi hỏi kỷ luật và một chút kế hoạch. Trên thực tế, lý do tại sao rất nhiều người tự đẩy mình đến giới hạn kiệt sức rất đơn giản – họ chỉ không thể nghĩ ra bất kỳ hoạt động thú vị nào mà họ có thể làm, trong thời gian giải lao. Vì vậy, họ kết thúc làm việc trong 4-5 giờ liên tục cho đến khi cơ thể đưa ra một lời nhắc nhở đau đớn.

Nếu điều này nghe có vẻ giống bạn, thì đây là một số ý tưởng Phá vỡ phản trực giác giúp khôi phục năng lượng, tăng cường sự tập trung, tăng năng suất và tránh kiệt sức trong công việc.

Chia sẻ thời gian nghỉ ngơi của bạn với đồng nghiệp. Một mình, bạn có thể không phải lúc nào cũng có đủ sức để kéo mình ra khỏi máy tính, nhưng nếu bạn có một người bạn đang giải lao cùng bạn, bạn sẽ dễ dàng gắn bó với thói quen giải lao của mình hơn nhiều. Ngoài ra, nó mang lại cơ hội tuyệt vời để gắn kết với đồng nghiệp của bạn và hiểu hơn về họ.

Bước ra ngoài để có một góc nhìn mới mẻ. Rời khỏi văn phòng ngột ngạt và để bản thân tận hưởng sự ấm áp của ánh sáng mặt trời, sự mát mẻ của làn gió và sự trong lành của không khí mùa xuân có thể làm nên điều kỳ diệu đối với tinh thần và thể chất của bạn. Bạn sẽ trở lại với cảm giác trẻ hóa và sẵn sàng tiếp cận công việc của mình với năng lượng mới và một quan điểm tươi mới.

Nhắm mắt và hít thở sâu 10 lần. Đứng dậy và rời khỏi bàn làm việc. Tìm một nơi yên tĩnh, nơi bạn có thể ngồi xuống, nhắm mắt lại, mỉm cười với chính mình và hít thở sâu. Hãy tưởng tượng căng thẳng, căng thẳng và lo lắng rời khỏi cơ thể khi bạn thở ra, và sự yên bình, tích cực và thư giãn tràn ngập tâm trí bạn trong mỗi hơi thở bạn hít thở.

Tưới lại bản thân. Đầu tiên hãy uống một cốc nước đầy. Lần thứ hai vẩy một ít nước lên mặt: ấm để thư giãn, lạnh – để thức dậy và tiếp thêm sinh lực cho bản thân.

Hãy tận hưởng những bản nhạc tuyệt vời. Âm nhạc là một chất thay đổi tâm trạng tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn cho phép mình đứng dậy và di chuyển cùng nó. Chỉ cần vài phút ngâm nga và nhảy múa có thể nở nụ cười trên khuôn mặt của bạn và giúp máu của bạn di chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.