Chả cá khoai – www.dulichvn.org.vn

Chả Cá Khoai - Www.dulichvn.org.vn


Bình Định có thật nhiều loại cá làm được thành chả như: Lạt, mối, nhồng, thu, măng… Có loại cá hình dạng nhỏ như củ khoai lang, red color tươi, có nơi gọi là cá đỏ củ, nơi gọi là cá khoai. Loại cá này làm chả rất ngon, dai. Người dân các làng chài, hạ tầng sản xuất chả cá mua số lượng lớn tích trữ.
Họ lóc lấy thịt cá thoát ra khỏi xương rồi nhào lại cho nhuyễn, bảo vệ cấp đông để sử dụng lâu dài. Khi cần làm chả, họ cho thịt cá vào cối xay, làm nhuyễn cá rồi ứng dụng máy đánh chả cho đến lúc mềm hẳn ra cho gia vị và làm bánh lớn, nhỏ tùy thích chiên, hấp đều ngon.


Cha Ca Khoai Wwwdulichvnorgvn


Chả cá khoai dai, thơm đậm đà ngọt của thịt cá tươi mang hương vị biển không lẫn vào đâu được. Cá củ khoai khá dai nên nhiều người thường pha trộn cùng nhiều chủng loại cá khác bở hơn, rẻ hơn tạo thành phầm chả cá rẻ tiền hơn. Tuy vậy, nếu khác nước ngoài muốn thưởng thức đúng hương vị 100% nguyên chất cá khoai mới cảm nhận độ ngọt của thịt cá này. Khác nước ngoài hãy đặt trước các hạ tầng hoặc các điểm làm chả cá ở những làng chài trong tỉnh để tránh bị pha trộn không vừa lòng. Chả cá khoai có mức giá xê dịch 200 – 250 nghìn đồng/kg thành phẩm nhé!


Công Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.