Chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp non nước Cao Bằng, nơi vắng bóng dịch bệnh

Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Non Nước Cao Bằng, Nơi Vắng Bóng Dịch Bệnh


Miền non nước Cao Bằng là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số, nơi cội nguồn cách mạng và sở hữu các danh lam, thắng cảnh quan, nhiều điểm đến chọn lựa lịch sử dân tộc – văn hóa truyền thống nổi tiếng. Hiện đấy là nơi nổi bật ở Việt Nam chưa xuất hiện ca mắc Covid-19.
Tỉnh Cao Bằng có diện tích quy hoạnh tự nhiên hơn 6.700 km2, trong đó có tới 90% là đất rừng núi. Được che phủ bởi rừng, vì thế không khí ở đây trong trắng, quan trọng đặc biệt ở những vùng vùng quê. Vùng đất này chứa đựng những dấu tích lịch sử dân tộc trên 500 triệu năm, đồng thời trên 130 điểm di tích được xếp hạng. Đáng chú ý quan tâm, Khu vui chơi giải trí công viên địa chất Non nước Cao Bằng đã được UNESCO ghi danh vào mạng lưới Khu vui chơi giải trí công viên địa chất toàn thế giới vào năm 2018.


Tính tới sáng 10/8, đây vẫn là địa phương nổi bật toàn nước chưa xuất hiện ca mắc Covid-19. Là một điểm đến chọn lựa an toàn và đáng tin cậy  và mê hoặc, khẳng định Cao Bằng sẽ thu hút khác nước ngoài ngay lúc sinh hoạt du ngoạn được nối lại, trong điều kiện kèm theo cho phép.


Chiem Nguong Ve Dep Non Nuoc Cao Bang Noi Vang


Pác Bó xanh mát, hiền hòa.


Pác Bó – suối nguồn cách mạng


Trong 7 tỉnh của Việt Nam giáp ranh với Trung Quốc thì Cao Bằng có đường biên giới dài nhất, hơn 333 km. Phía Bắc và Đông Bắc giáp với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Trong số đó, Khu di tích lịch sử Vương quốc quan trọng đặc biệt Pác Bó nằm tại biên giới Việt – Trung, nơi vinh dự đón Bác Hồ trở về Tổ quốc sau 30 năm dạt dẹo tìm đường cứu nước để xây dựng trào lưu cách mạng. Tại đây, khác nước ngoài sẽ tiến hành ngắm nhìn núi Các Mác hùng vĩ, suối Lê Nin xanh trong, cùng mạng lưới hệ thống các di tích về cuộc sống, sự nghiệp sinh hoạt cách mạng của Quản trị Sài Gòn và Trung ương Đảng thời kỳ 1941 – 1945.


Thác nước đẹp tuyệt vời nhất miền biên giới


1639143425 788 Chiem Nguong Ve Dep Non Nuoc Cao Bang Noi Vang


Thác Bản Giốc.


Cách TP.HCM Cao Bằng 92 km về phía Đông, thác Bản Giốc nằm giữa biên giới Việt – Trung. Đây sẽ là một trong những tặng vật vô giá mà tự nhiên ban tặng cho Cao Bằng.Với độ cao 35 m, rộng 300 m, phân thành 3 tầng, thác Bản Giốc là một trong những thác nước tự nhiên lớn số 1 Khu vực Đông Nam Á, trong prime thác nước lớn số 1 nằm trên đường biên giới giữa hai vương quốc.


Thác Bản Giốc nằm tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, bắt nguồn từ dòng sông Quây Sơn. Vào mùa này, những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều tầng đá, cuồn cuộn tuôn chảy như những dải lụa lấp lánh lung linh, uốn lượn mềm mịn và mượt mà giữa sắc xanh bạt ngàn của núi rừng. Tại đây, khác nước ngoài rất có thể trải nghiệm phục vụ cưỡi ngựa trên bãi cát và ngồi thuyền mày mò cảnh sắc.


Kỳ vĩ “Mắt thần núi”


1639143425 586 Chiem Nguong Ve Dep Non Nuoc Cao Bang Noi Vang


Cảnh sắc tuyệt đẹp tại nơi núi Mắt Thần.


Tự nhiên đã ban tặng cho Cao Bằng một điểm di tích vô cùng rất dị nằm giữa một thung lũng đẹp tựa thảo nguyên và những hồ nước xanh ngát, đó là “Mắt thần núi”. Vào mùa mưa, nước hồ Nặm Chá dưới chân núi Mắt Thần dâng cao, làn nước xanh như ngọc. Vẻ đẹp quý hiếm của “Mắt thần núi” và cảnh sắc xung xung quanh giúp ở đây trở thành một trong những điểm du ngoạn mê hoặc nhất tại Cao Bằng.


Vùng núi diệu kỳ Phja Oắc – Phja Đén


Với đỉnh Phja Oắc cao 1.931m so với mặt biển, Vườn Vương quốc Phja Oắc – Phja Đén là bức tranh hùng vĩ và thơ mộng, chứa đựng nhiều điều kỳ diệu của tự nhiên. Ngày xuân, hoa đỗ quyên rực nở bừng sáng cả vùng đồi núi già. Hạ về, cẩm tú cầu xanh mát như tiếp nhận khác nước ngoài thập phương. Thu sang, những biển mây trắng, mây vàng, đỏ cam chuyển màu huyền ảo ôm lấy những ngọn núi. Đông tới, khác nước ngoài sẽ tiến hành chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những bông hoa tuyết phủ đầy dãy núi, nhành cây.


Đến với miền non nước Cao Bằng, khác nước ngoài còn tồn tại dịp mày mò nhiều di tích địa chất, danh lam thắng cảnh khác ví như: sông Quây Sơn, đèo Khau Cốc Chà, động Dơi, hồ Bản Viết, bãi tình Thanh Lengthy, thác Hoa, thác Cò Là, cao nguyên Luốc Đắc, đồi cỏ Phiêng Mường, đồi thông Nguyên Bình, đồi thông Vinh Quý…


1639143425 8 Chiem Nguong Ve Dep Non Nuoc Cao Bang Noi Vang


Cắm trại bên dòng Quây Sơn (Ảnh: Hồ Lengthy)


Không những là nơi được tự nhiên ưu đãi, vùng đất Cao Bằng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống rực rỡ của những dân tộc bạn bè. Đến với Cao Bằng, khác nước ngoài sẽ tiến hành thả mình vào cuộc sống đời thường của đồng bào các dân tộc qua trải nghiệm du ngoạn cộng đồng dân cư tại những bản làng; tìm hiểu văn hóa truyền thống, trang phục, làng nghề truyền thống lịch sử; mày mò các tiệc tùng, lễ hội, chợ phiên đặc trưng miền biên viễn; đắm mình trong những điệu then, câu lượn, cùng mạng lưới hệ thống dân ca, dân vũ rực rỡ và thưởng thức những món ăn dân dã đậm đà hương vị núi rừng.Ngay từ những ngày đầu chống dịch Covid-19, Cao Bằng đã tổ chức triển khai trấn áp tốt đường biên giới, không để dịch bệnh lây lan từ phía Trung Quốc. Thời hạn qua, các lực lượng tính năng vẫn giữ tốt sự tập trung chuyên sâu, phát huy vai trò của chính quyền trực thuộc hạ tầng và nhân dân trong việc phát hiện thấy những người dân từ vùng dịch trở về để khẩn trương cách ly.


Từ thời điểm ngày 24/7/2021, tỉnh Cao Bằng đã ngừng đón khách hàng du ngoạn ngoại tỉnh; đồng thời, trấn áp ngặt nghèo các tuyến giao thông vận tải vào địa phận, giữ 8 trạm trấn áp, phòng, chống dịch Covid-19 tại những cửa ngõ ra, vào tỉnh để phân luồng, giám sát, quản lý và vận hành ngặt nghèo người và phương tiện vận tải đường bộ lưu thông trên địa phận tỉnh; tăng cường tầm soát các điểm tập trung chuyên sâu đông người, các nhà hàng quán ăn, các nút giao lưu lớn như: bến xe, cửa khẩu, nơi công cộng… tiếp tục tăng mạnh tiêm chủng để nâng lên sức khỏe cho nhân dân. Ngành du ngoạn Cao Bằng sẽ Open đón khách hàng khi có lãnh đạo mới./.


CTV Hồng Son


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.