Đến Việt Nam, xuất phát điểm từ Phú Thọ

Đến Việt Nam, Bắt Đầu Từ Phú ThọDen Viet Nam Bat Dau Tu Phu Tho

Đón nắng trên đồi chè Lengthy Cốc. Ảnh: Đỗ Thu Quyên


Phú Thọ nổi danh là điểm đến lựa chọn phượt văn hóa truyền thống tâm linh rực rỡ, được kết tinh bởi các di tích văn hóa truyền thống phi vật thể đại diện thay mặt của trái đất: Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ và hát xoan Phú Thọ; đồng thời là một trong những tỉnh, thành phủ rộng hai di tích văn hóa truyền thống phi vật thể của trái đất là ca trù và triển khai tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt. Không chỉ có vậy, thành phố Hồ Chí Minh Việt Trì đã được Thủ tướng Cơ quan chính phủ phê duyệt xây dựng trở thành thành phố Hồ Chí Minh tiệc tùng, lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Khu phượt đền Hùng, thành phố Hồ Chí Minh Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã được Bộ Văn hóa truyền thống, Thể thao và Du ngoạn công nhận là Khu phượt vương quốc.


Phú Thọ còn tồn tại nhiều cảnh sắc tự nhiên tươi đẹp, đó là màu xanh bạt ngàn của rừng cọ – đồi chè làm say lòng khác nước ngoài, đó là Vườn vương quốc Xuân Sơn, thiên đường nghỉ ngơi nước khoáng nóng Thanh Thủy, tuyệt tác tự nhiên đồi chè Lengthy Cốc, Ao Giời – Suối Tiên, đầm Ao Châu… Hơn thế, Phú Thọ còn thú vị khác nước ngoài bởi các món siêu thị tiến vua nổi tiếng và nhân sự nồng hậu, mến khách hàng.


Với vị trí, giao thông vận tải thuận tiện, là cửa ngõ vùng Tây Bắc của thủ đô Hà Thành, cách sân bay quốc tế Nội Bài 50km, Phú Thọ toạ lạc trung tâm vùng và là nơi chuyển tiếp, liên kết thủ đô Hà Thành với những tỉnh vùng Tây Bắc hùng vĩ. Hàng năm, Phú Thọ đón hàng triệu lượt khác nước ngoài đến tham quan, hành hương lễ Tổ và tham gia tiệc tùng, lễ hội lớn số 1 toàn quốc. Phú Thọ trở thành điểm đến lựa chọn thú vị cho những hành trình phượt văn hóa truyền thống tâm linh, trải nghiệm di tích, nghỉ ngơi và sinh vật cảnh quần chúng rực rỡ. Phú Thọ rất có thể là điểm đến lựa chọn mở đầu trong hành trình tò mò phượt Việt Nam.


1636067228 974 Den Viet Nam Bat Dau Tu Phu Tho
Trải nghiệm tour đêm đền Hùng. Ảnh: Bùi Thuận


Thành phầm phượt văn hóa truyền thống – tâm linh về nguồn


Từ những lợi ích văn hóa truyền thống vùng đất Tổ, ngành Du ngoạn Phú Thọ đã khai thác, tăng trưởng nhiều thành phầm phượt lạ mắt, thú vị, trong đó lấy trung tâm là Khu di tích lịch sử lịch sử hào hùng vương quốc quan trọng đặc biệt đền Hùng và 2 di tích được UNESCO ghi danh. TP.HCM Việt Trì là thành phố Hồ Chí Minh tiệc tùng, lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam, với hàng trăm tiệc tùng, lễ hội vượt trội gắn với thời đại Hùng Vương, xứng tầm là điểm đến lựa chọn văn hóa truyền thống, tiệc tùng, lễ hội của toàn cầu. Ngành Du ngoạn Phú Thọ đang tập trung chuyên sâu triển khai tăng trưởng các thành phầm phượt đặc trưng như: Tour đêm đền Hùng “Trở về cội nguồn – linh thiêng đất Tổ”; phượt “Hát xoan làng cổ”; metropolis tour Việt Trì; phân tích thành phầm phượt học đường, phượt MICE…


Thành phầm phượt nghỉ ngơi, vui chơi vui chơi giải trí


Lúc này, Phú Thọ đang khai thác mỏ nước khoáng nóng Thanh Thủy để xây dựng các thành phầm phượt nghỉ ngơi tắm khoáng nóng, tắm bùn; nghỉ ngơi chữa bệnh, phục hồi thể chất; khu vui chơi vui chơi giải trí… Với lợi ích hàm lượng khoáng nóng tốt cho thể chất, đó là nguồn tài nguyên quý giá rất có thể thu hút góp vốn đầu tư xây dựng các Dự Án BĐS nghỉ ngơi tầm cỡ quốc tế và nhiều khu resort nghỉ ngơi chất lượng cao, đưa Phú Thọ trở thành một trong những điểm đến lựa chọn phượt nghỉ ngơi lớn số 1 miền Bắc. Đồng thời đó, thành phố Hồ Chí Minh Việt Trì đang góp vốn đầu tư hạ tầng và unique phục vụ, khai thác lợi ích điểm đến lựa chọn “cội nguồn” với sinh hoạt vui chơi vui chơi giải trí, tiệc tùng, lễ hội sôi động, rực rỡ. Đặc trưng, việc thu hút khác nước ngoài về đêm gắn với những sự kiện tiệc tùng, lễ hội đường phố, tiệc tùng, lễ hội pháo hoa rực rỡ đang trở thành thương hiệu riêng của vùng đất Tổ.


1636067228 711 Den Viet Nam Bat Dau Tu Phu Tho
TP.HCM Việt Trì về đêm. Ảnh: Nguyễn Việt Thắng


Thành phầm phượt sinh vật cảnh, quần chúng


Một trong những điểm đến lựa chọn vượt trội là Vườn vương quốc Xuân Sơn với lợi ích phong cảnh tự nhiên, hệ động thực vật phong phú, hold động, suối, thác nước, phong cảnh thiên nhiên môi trường sinh vật cảnh núi rừng nguyên sơ. Phú Thọ còn thu hút khác nước ngoài bởi bản sắc văn hóa truyền thống quần chúng dân tộc Dao, Mường lạ mắt, các tiệc tùng, lễ hội truyền thống lịch sử, những điệu hát múa dân gian…, các homestay ở bản Dù, bản Cỏi, món ăn đặc sản như gà nhiều cựa, vịt lam, cá suối, xôi ngũ sắc, rau xôi… với males rượu ngô say nồng. Và, đồi chè Lengthy Cốc – tuyệt tác tự nhiên được mệnh danh là “vịnh Hạ Long vùng Trung du” sẽ là vấn đề check-in tuyệt vời giúp khác nước ngoài tiếp nhận bình minh trong khung cảnh thơ mộng. Cũng từ đó, khác nước ngoài sẽ tận mắt thấy được những đám mây trắng bồng bềnh ôm ấp đồi chè xanh ngút ngàn trải dài đến tận chân trời tựa chốn bồng lai tiên cảnh…


Phú Thọ với thật nhiều tiềm năng, ưu thế gắn với những lợi ích văn hóa truyền thống vùng đất Tổ tạo ra những thành phầm phượt lạ mắt, riêng có, gắn với thương hiệu thương hiệu phượt cội nguồn dân tộc Việt Nam luôn thu hút, mời gọi các nhà góp vốn đầu tư khai thác, làm giàu thêm lợi ích thành phầm phượt và tiếp nhận khác nước ngoài đến tò mò, trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.