Hòa Bình: Huyện Lạc Thủy tập huấn cồng chiêng cho thanh, thiếu niên

Hòa Bình: Huyện Lạc Thủy Tập Huấn Cồng Chiêng Cho Thanh, Thiếu Niên


Huyện Đoàn Lạc Thủy vừa tổ chức triển khai tập huấn cách sử dụng cồng chiêng cho hơn 20 thanh, thiếu niên tại xã Phú Nghĩa. Tại buổi tập huấn, nghệ nhân đã truyền đạt tới các em ý nghĩa, sự trọng điểm của việc gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Mường và truyền dạy các kỹ năng nghe – cảm thụ tiếng chiêng, cách cầm chiêng, đánh chiêng, phân nhịp, cách cảm âm.Hoa Binh Huyen Lac Thuy Tap Huan Cong Chieng Cho

Thanh, thiếu niên xã Phú Nghĩa (Lạc Thuỷ) được tập huấn cách sử dụng cồng chiêng.


Thời hạn qua, Huyện Đoàn Lạc Thủy đã có nhiều giải pháp bảo tồn và phát huy các nét văn hóa truyền thống rực rỡ của dân tộc Mường như tổ chức triển khai các lớp tập huấn thẩm mỹ cồng chiêng; xây dựng câu lạc bộ cồng chiêng cho thể hệ trẻ tại xã Phú Nghĩa, Phú Thành, Đồng Tâm và thị trấn Ba Hàng Đồi. Đến tháng 8/2021, toàn huyện đã xây dựng được 6 câu lạc bộ cồng chiêng cho thanh, thiếu niên trên toàn huyện. 


Trải qua hoạt động và sinh hoạt bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, đã tạo ra và xây dựng được những đội cồng chiêng unique. Đây cũng là giải pháp hiệu suất cao để thế hệ trẻ gìn giữ văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời tốt đẹp của mỗi dân tộc, cổ vũ, khuyến khích các em tích cực bảo vệ văn hoá dân tộc mình.


Đ.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.