Kem Tràng Tiền – một nét văn hóa truyền thống thủ đô hà nội

Kem Tràng Tiền - Một Nét Văn Hóa Hà NộiKem Trang Tien Mot Net Van Hoa Ha Noi


Kem Tràng Tiền Thành lập và hoạt động năm 1958. Khi đó, đó là một hạ tầng ăn uống mậu dịch quốc doanh vô cùng nổi tiếng đồng thời các siêu thị khác ví như: Quán ăn Bô Đê Ga, Quán ăn Thủy Tạ, kem Bốn Mùa… Từ trong thời hạn tháng bao cấp đầy khó khăn vất vả, siêu thị kem Tràng Tiền đã được nổi tiếng bởi hương vị kem thơm ngon và vị trí trung tâm thủ đô hà nội. Ngày ấy, nhiều người sau khoản thời gian lên Bờ Hồ chơi đều ghé Tràng Tiền ăn kem. Quầy kem kê sát vỉa hè. Người tiêu dùng xếp hàng mãi mới đến lượt, mua xong đứng ăn ngay trên phố. Kem Tràng Tiền hút khách hàng cũng chính bởi sự dân dã ấy và trở thành ký ức không phai của người thủ đô hà nội.


Năm 2000, kem Tràng Tiền được CP hóa và thay đổi tương đối nhiều. Khu vực thoáng đãng trong nhà được tôn tạo để khách hàng không phải đứng ăn kem trên hè phố, thông qua đó góp thêm phần đảm bảo trật tự an toàn và đáng tin cậy giao thông vận tải và mỹ quan khu đô thị. Nếu như thời bao cấp chỉ mất kem que và kem ốc quế với những vị vani, chocolate, sữa dừa, cốm thì nay thêm kem hộp, kem tươi với nhiều vị mới như trà xanh, dâu tây, sầu riêng, khoai môn… Trước kia, thành phầm đa phần phục vụ ăn tại chỗ (ai muốn mua mang về phải đem theo đồ đựng), thì nay, nhiều chủng loại kem đều phải sở hữu hình thức đóng hộp cho khách hàng mang về. Kem Tràng Tiền cũng rất được phân phối khắp toàn quốc trải qua mạng lưới hệ thống đại lý, hạ tầng sản xuất.


Năm 2020, kem Tràng Tiền một lần nữa lại “lột xác” bằng việc góp vốn đầu tư, tôn tạo, tăng cấp hạ tầng khá quy mô, chuyên nghiệp hóa. Khu vực cũ kỹ nay đã được thay bằng khuôn viên tươi mới, khang trang và lịch sự và trang nhã hơn. Không chỉ có thế, trên các bức tường đều in, vẽ nhiều thương hiệu thủ đô hà nội xưa, được nhiều người sử dụng, đặc trưng là các quý vị trẻ ưa thích và thường xuyên  tự sướng check-in mỗi lúc tới đây.


Dù mùa hè hay mùa đông, dù nắng hay mưa, kem Tràng Tiền luôn đông khách hàng. Lúc bấy giờ, ở thủ đô hà nội có thật nhiều nơi bán kem ngon, đa phần là kem ngoại nhập, nhưng người ta vẫn thích ăn kem Tràng Tiền, tại đúng con phố ấy. Vì thế, nói không ngoa, kem Tràng Tiền đang trở thành một chiếc thú và là một nét văn hóa truyền thống của thủ đô hà nội./.


Hà Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.