Khai thác khảo cổ tại xung quanh vị trí Gò Chè, tỉnh Phú Thọ

Khai Quật Khảo Cổ Tại Địa Điểm Gò Chè, Tỉnh Phú Thọ


Bộ Văn hóa truyền thống, Thể thao và Phượt vừa phát hành Quyết định hành động số 2500/QĐ-BVHTTDL cho phép Bảo tàng Hùng Vương, Sở Văn hóa truyền thống, Thể thao và Phượt tỉnh Phú Thọ phối phù hợp với Viện Khảo cổ học khai thác khảo cổ tại xung quanh vị trí Gò Chè thuộc xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.Khai Quat Khao Co Tai Dia Diem Go Che Tinh

Ảnh minh họa (Nguồn: Bộ VHTTDL)


Thời hạn khai thác từ thời điểm ngày 28/9/2021 đến ngày 04/11/2021, trên diện tích quy hoạnh 100m2, gồm 10 hố (10m2/01 hố). Chủ trì khai thác là ông Trịnh Hoàng Hiệp, Viện Khảo cổ học.


Trong thời hạn khai thác, cơ quan được cấp giấy phép cần quan tâm bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di tích văn hoá ở địa phương, không công bố Tóm lại chính thức khi chưa tồn tại sự thỏa thuận hợp tác của cơ quan chủ quản và Cục Di tích văn hóa truyền thống.


Những hiện vật tích lũy được trong thời gian khai thác, Bảo tàng Hùng Vương, Sở Văn hóa truyền thống, Thể thao và Phượt tỉnh Phú Thọ có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc và báo cáo giải trình Bộ trưởng liên nghành Bộ Văn hóa truyền thống, Thể thao và Phượt phương án bảo vệ và phát huy lợi ích những hiện vật đó.


Sau khoản thời gian kết thúc đợt khai thác, Bảo tàng Hùng Vương, Sở Văn hóa truyền thống, Thể thao và Phượt tỉnh Phú Thọ và Viện Khảo cổ học phải có báo cáo giải trình sơ bộ và kiến nghị phương án vận hành, bảo vệ nơi đã khai thác trong thời hạn chậm nhất 01 (một) tháng và báo cáo giải trình khoa học trong thời hạn chậm nhất 01 (một) năm, gửi về Bộ Văn hóa truyền thống, Thể thao và Phượt. Trước lúc công bố kết quả của đợt khai thác, cơ quan được cấp giấy phép trao đổi, thống nhất với Cục Di tích văn hóa truyền thống./.


HP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.