Khánh Hòa: Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng Open đón khách hàng từ thời điểm ngày 15/10

Khánh Hòa: Tháp Bà Ponagar Và Danh Thắng Hòn Chồng Mở Cửa Đón Khách Từ Ngày 15/10


Sau thời hạn “đóng cửa”, ngừng sinh hoạt vì dịch Covid-19, đến nay, các tiêu chuẩn đáng tin cậy phòng, chống dịch bệnh tại di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng (Khánh Hòa) đã cơ bản đáp ứng, nên các di tích này sẽ Open đón khách hàng trở lại từ thời điểm ngày 15/10.

 Khanh Hoa Thap Ba Ponagar Va Danh Thang Hon Chong


Di tích Tháp Bà Ponagar sẽ đón khách hàng trở lại xuất phát từ 15/10 (Ảnh: Minh Chiến)


Di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng là 2 địa danh ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa) thu hút hàng triệu lượt khác nước ngoài trong nước, quốc tế mỗi năm.Lệch giá từ bán vé tham quan tại 2 di tích này cũng lên tới hàng trăm tỷ việt nam đồng mỗi năm, thêm phần rất lớn trong việc tăng trưởng tài chính và đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của bà con địa phương và khác nước ngoài trong và ngoài nước.


Tuy vậy từ khi dịch Covid-19 bùng phát, di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng đã phải tạm dừng hoạt động trong thuở nào gian dài, tác động ảnh hưởng rất lớn tới lợi nhuận của tỉnh. Đồng thời Việc tạm dừng hoạt động di tích trong thời hạn qua, cũng khiến cho nhiều sinh hoạt của Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh gặp nhiều vất vả.


Hiện tại dịch trên địa phận tỉnh Khánh Hòa và TP Nha Trang đã cơ bản được trấn áp. Qua kiểm tra tại di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng đã đáp ứng rất đầy đủ 11 tiêu chuẩn đánh giá và nhận định mức độ đáng tin cậy trong phòng, chống dịch Covid-19 khái niệm điểm tham quan gồm: Tiêu chuẩn khái niệm đơn vị chức năng khai thác, quản lý và vận hành điểm tham quan; tiêu chuẩn khái niệm người lao động thao tác làm việc tại đơn vị chức năng và tại điểm tham quan; tiêu chuẩn khái niệm khách hàng tham quan; tiêu chuẩn về số lượng khách hàng tham quan; tiêu chuẩn thực thi quy tắc “5K” của Bộ Y tế; tiêu chuẩn thực thi vệ sinh, khử khuẩn nơi tham quan; tiêu chuẩn truyền thông về phòng chống dịch; tiêu chuẩn sắp xếp nơi dự trữ làm điểm cách ly khi cấp bách; tiêu chuẩn về đường dây nóng tương hỗ khác nước ngoài; tiêu chuẩn khái niệm hạ tầng được mang lại phục vụ cho đơn vị chức năng; tiêu chuẩn xây dựng và giữ lại sinh hoạt của Ban chỉ huy phòng, chống Covid-19. Chính vì vậy Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Khánh Hòa quyết định hành động cho di tích và danh thắng Open trở lại.Hiện tại, Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh đang tiếp tục hoàn thiện, bổ sung cập nhật các điều kiện kèm theo cấp bách để việc đón khách hàng được ra mắt tiện lợi, đáng tin cậy theo kế hoạch.


PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.