Khuôn viên văn hóa truyền thống Việt tại Nhà Hữu nghị tạo tuyệt hảo rực rỡ

Không Gian Văn Hóa Việt Tại Nhà Hữu Nghị Tạo Ấn Tượng Đặc Sắc


Những ngày qua, gian trưng bày sinh hoạt triển lãm tại Nhà hữu nghị của Lực lượng văn hóa truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam ở thao trường Alabino đã thu hút hàng nghìn lượt khách hàng đến tham quan. Mỗi một khác nước ngoài ghé thăm khuôn viên văn hóa truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ thường rất vui, vì được trải qua và thưởng lãm những nét văn hóa truyền thống dân gian lạ mắt. Điều này rất có lợi cho cuộc thi trong chiều nay (giờ địa phương).
Chỉ 36m2 tuy vậy với sự sắp xếp khoa học, phù hợp, đầy sắc tố, gian trưng bày sinh hoạt triển lãm của Lực lượng văn hóa truyền thống đã làm vượt trội chủ đề “Quân đội nhân dân Việt Nam – Truyền thống, hội nhập và phát triển”.


Khong Gian Van Hoa Viet Tai Nha Huu Nghi Tao

Mời khách hàng thưởng thức mứt sen, chè Thái tại khuôn viên văn hóa truyền thống.


Trong khuôn viên thu hẹp ấy, bộ đội ta đã ra mắt gần 400 thương hiệu, hiện vật phản ánh về truyền thống lâu đời và thời kỳ tăng trưởng của Quân đội nhân dân Việt Nam hero, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam.


Suốt thời hạn ra mắt sinh hoạt triển lãm, đã có nhiều lãnh đạo cấp cao Bộ Quốc phòng các nước, quan trọng đặc biệt là lãnh đạo cấp cao Bộ Quốc phòng Liên bang Nga ghé thăm và nán lại rất mất thời gian để thưởng thức những sản vật và nghe ra mắt về truyền thống lâu đời hào hùng của dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam hero.


1637757425 126 Khong Gian Van Hoa Viet Tai Nha Huu Nghi Tao
Khách hàng đến tham quan gian trưng bày của Bộ đội Cụ Hồ.


Thượng tá Đinh Xuân Hòa, Phó giám đốc Bảo tàng Lịch sử vẻ vang Quân sự Việt Nam cho thấy thêm: Trong cuộc trưng bày này, Shop chúng tôi đã ra mắt được toàn cảnh sinh hoạt truyền thống lâu đời của Quân đội nhân dân Việt Nam, và những nét rực rỡ cơ bản của văn hóa truyền thống Việt Nam. Chính những nội dung này đã thu hút được phần đông bà con người việt sinh sống ở nước ngoài tại Liên bang Nga cũng như một sự công chúng của những nước đến tham quan khuôn viên văn hóa truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đấy là một trong những sinh hoạt rất thực tế để thu hút, ra mắt, tiếp thị được truyền thống lâu đời.


Tôn vinh văn hóa truyền thống dân tộc là tôn vinh văn hóa truyền thống quân sự, vì vậy, tại khuôn viên trưng bày sinh hoạt triển lãm, bộ đội ta đã ra mắt các Di tích lịch sử dân tộc văn hóa truyền thống của Việt Nam được UNESCO công nhận như: Khu di tích lịch sử văn hóa truyền thống Trung tâm Hoàng thành Thăng Lengthy, Quần thể di tích Cố đô Huế; các tiệc tùng truyền thống lâu đời, các thành phầm thủ công mỹ nghệ, tranh dân gian Đông Hồ, nhà hàng ăn uống truyền thống lâu đời mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam.


1637757425 964 Khong Gian Van Hoa Viet Tai Nha Huu Nghi Tao
Nhân viên cấp dưới tận tình phục vụ khi khách hàng ghé thăm khuôn viên văn hóa truyền thống Việt.


Bà Svetlana, Ủy ban văn hóa truyền thống Bộ Quốc phòng nói rằng: Việt Nam là nước nhà có lòng nhân hậu, tốt bụng, mến khách hàng, đó cũng là vấn đề công cộng của hai dân tộc tất cả chúng ta. Đây không phải lần đầu Việt Nam tham gia, cứ mỗi năm các quý vị nỗ lực, tích cực lại mang tới nhiều điều, nhiều thứ để ra mắt và kể cho chính mình bè quốc tế về nước nhà mình. Trong năm này đội các quý vị rất mạnh, sẵn sàng kỹ lưỡng để ra mắt về nước nhà, truyền thống lâu đời và văn hóa truyền thống của tôi. Cửa Hàng chúng tôi luôn mong đợi, mừng đón các quý vị, thời hạn một năm trôi qua rất nhanh chóng và mỗi lần được đón các quý vị là một nụ cười lớn. Khu triển lãm nhà hàng ăn uống các quý vị cũng rất rực rỡ, nó mang nhiều nét riêng của những quý vị, các vị giác đưa tới hoàn toàn có thể cảm nhận rằng nét riêng của một dân tộc không lẫn vào đâu.


Đến với khuôn viên văn hóa truyền thống Việt Nam trong Nhà hữu nghị, bè bạn quốc tế được thưởng thức hạt sen, mứt, ô mai, bánh đậu xanh, trà… Khác nước ngoài có trải nghiệm thú vị khi tự tay in ra những bức tranh dân gian Đông Hồ. Đặc biệt quan trọng, Khu triển lãm của Đội tuyển Văn hóa truyền thống-Thẩm mỹ Quân đội nhân dân Việt Nam là một quầy hàng nổi bật trong Nhà hữu nghị khi khách hàng ghé thăm được mời thưởng mứt, trà và còn tồn tại quà mang về, đó là một những bức tranh dân gian Đông Hồ. Tổng thể khác nước ngoài thường rất hài lòng khi bước đi vào quầy hàng bởi sự hiếu khách hàng của những người dân lính Bộ đội Cụ Hồ.


1637757425 374 Khong Gian Van Hoa Viet Tai Nha Huu Nghi Tao
Khách hàng đến tham quan lúc nào cùng trò chuyện vui vẻ.


Chị Natasha, điều phối viên Ban tổ chức triển khai nội dung thi Lực lượng văn hóa truyền thống (Liên bang Nga) nói rằng: Tôi rất thích khu trưng bày của những quý vị, rất đẹp. Các quý vị rất tốt bụng, mến khách hàng. Đấy là một trong những khu trưng bày tôi yêu thích nhất ở Nhà hữu nghị, đồ nhà hàng ăn uống và thức uống thường rất ngon trên cả tuyệt vời. Theo tôi 2 nước Nga-Việt Nam tất cả chúng ta đều phải sở hữu điểm công cộng là tấm lòng nhân hậu của người dân.


Năm 2021 là lần trước tiên Hội thao Quân sự quốc tế tổ chức triển khai thi “Hoạt động triển lãm” trong môn “Đội quân Văn hóa”. Tại Nhà hữu nghị trong năm này đã ghi nhận số lượng các nước tham gia trưng bày lớn số 1 với 21 vương quốc, trong đó có 13 vương quốc tham gia đủ 4 quy trình sẽ đối đầu và cạnh tranh cho những vị trí tốt nhất.


Những ngày qua, gian trưng bày sinh hoạt triển lãm của cục đội ta thu hút hàng nghìn lượt khách hàng ghé tham quan mỗi ngày. Với việc phong phú, phong phú về nội dung trưng bày và các sinh hoạt tương tác, trải nghiệm, sinh hoạt triển lãm của “Đội quân Văn hóa” Quân đội nhân dân Việt Nam hứa hẹn sẽ để lại nhiều tuyệt hảo rực rỡ với bè bạn quốc tế, tiếp thị, tôn vinh nét rực rỡ về nước nhà, nhân sự, văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời, văn hóa truyền thống quân sự Việt Nam; đồng thời là nơi để những nhân sự Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại LB Nga cùng thiên về Tổ quốc.


Bài và ảnh: Trịnh Dũng – Trọng Hải – Đình Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.