Núi Chư Hreng – điểm đến lựa chọn thú vị người trẻ tuổi Kon Tum

Núi Chư Hreng – Điểm Đến Hấp Dẫn Giới Trẻ Kon Tum


Dãy núi Chư Hreng nằm tại vị trí phía Nam của TP.HCM Kon Tum với tổng chiều dài của dãy núi khoảng 11km, phía núi chạy dài theo phía Tây Bắc – Đông Nam mà điểm khởi nguồn từ Làng Kon Okay’Tu xã Đắk Rơ Wa và kết thúc ở đèo Sao Mai, xã Hòa Bình, thuộc TP.HCM Kon Tum, nơi tiếp giáp với dãy núi Chư Pao thuộc xã Ia Khươi, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. 
Phần lớn xuyên thấu theo đỉnh của dãy núi là ranh giới hành chính hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Núi Chư Hreng có điểm tốt nhất tương tự 1.152m so với mực nước biển.


Nui Chu Hreng – Diem Den Hap Dan Gioi Tre


Dãy núi Chư Hreng nhìn từ hai tòa nhà hành chính tỉnh Kon Tum.


Dưới tầm nhìn về du ngoạn thì núi Chư Hreng rất tuyệt hảo và kỳ vĩ, nó ôm trọn TP.HCM Kon Tum như một bức bình phong ở phía Nam. Mỗi mỗi sáng khi nhìn về phía núi thường có sương mù quần tụ trên đỉnh trông lạ lẫm và thích mắt. Chỉ mất khoảng 30 phút để đi từ trung tâm TP.HCM lên tới đỉnh núi bằng xe gắn máy.


Từ đó phóng tầm mắt ra xa, hoàn toàn có thể thấy toàn cảnh TP.HCM Kon Tum ở phía Bắc và những dãy núi trùng điệp thuộc địa phận Chư Păh, tỉnh Gia Lai ở phía Nam. Đây sẽ là một trong những điểm nổi bật để góp vốn đầu tư tăng trưởng du ngoạn Kon Tum thích hợp cho nhiều chủng loại hình du ngoạn: trekking, tenting/cắm trại, ngắm cảnh săn mây …đẹp tuyệt vời nhất tỉnh Kon Tum lúc bấy giờ.


1636677426 138 Nui Chu Hreng – Diem Den Hap Dan Gioi Tre


Sương mù mỗi sáng nhìn từ đỉnh núi


Dãy núi Chư Hreng có những lúc như một bức tường thành canh giữ TP.HCM Kon Tum, những “quần thể đá” trên đỉnh núi “lộ thiên” giữa mây trời như ngày đêm ngắm nhìn TP.HCM bên dòng sông Đăk Bla hiền hòa, chảy ngược đầy thơ mộng.


1636677426 148 Nui Chu Hreng – Diem Den Hap Dan Gioi Tre


Quần thể đá do “Mẹ tự nhiên” xếp đặt – Điểm kiểm tra in lí tưởng của người trẻ tuổi


1636677426 722 Nui Chu Hreng – Diem Den Hap Dan Gioi Tre


Có một sân bay trực thăng cũ còn sót lại trong thời chiến


1636677426 738 Nui Chu Hreng – Diem Den Hap Dan Gioi Tre


Điểm cắm trại/tenting thú vị


Theo thông tin được biết TP.HCM đang triển khai trồng lại rừng, ngăn ngừa việc khai thác đá trái phép và thu hút những Dự Án BĐS tăng trưởng du ngoạn. Trong thời hạn tới, núi Chư Hreng hứa hẹn là điểm đến lựa chọn thú vị cho khác nước ngoài khi để chân đến Kon Tum./.


Bài và ảnh Ban Nguyễn


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.