Quảng Bình: Tìm hiểu cling Kiều…

Quảng Bình: Khám Phá Hang Kiều…


Dangle Kiều là cling động khá lớn nằm tại ngọn núi An Bờ giữa 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh, trực thuộc chuỗi tò mò mạng lưới hệ thống cling Chà Lòi do Công ty lớn Trách Nhiệm Hữu Hạn Vấn đề và Phượt Netin khai thác.

 
Ẩn sau những ngôi nhà sàn của bà con dân tộc Bru-Vân Kiều ở bản Còi Đá (xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy), cling Kiều tuyệt vời với mạng lưới hệ thống thạch nhũ đa dạng mẫu mã, hoang sơ, một điểm trải nghiệm mới trong hành trình tò mò phượt cling động ở Quảng Bình…


Quãng đường từ trung tâm TP. Đồng Hới đến cling Kiều khoảng 50km theo phía Tây Nam. Để đoạt được cling Kiều, khác nước ngoài phải trải qua bản Còi Đá (xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy), tiếp sau đó, đi dạo khoảng 2km để đến chân núi An Bờ. Trên lối đi vào cling Kiều, những con suối nhỏ, ngôi nhà sàn ẩn mình dưới thung lũng sẽ hiện lên trong hành trình dịch rời.


Quang Binh Kham Pha Hang Kieu…


Dangle Kiều là vấn đề trải nghiệm mới trong hành trình tò mò phượt cling động ở Quảng Bình.


Để đến được cửa cling Kiều, những dốc núi cao khoảng 400m và khó đi sẽ kích thích tài năng đoạt được của khác nước ngoài. Cửa vào cling Kiều khá lớn, để bảo vệ an toàn và đáng tin cậy khi xuống cling, các thiết bị an toàn và đáng tin cậy sẽ tiến hành phía dẫn viên và porter của công ty lớn lữ hành mang theo để phục vụ khác nước ngoài.


Sau thời điểm xuống được đến cửa cling Kiều, một trái đất thạch nhũ rộng lớn với những hình thù và cấu trúc không giống nhau sẽ hiện ra. Trong hành trình tò mò cling Kiều, thỉnh thoảng khác nước ngoài cũng tiếp tục gặp một số trong những hồ nước trong xanh và từng bước một chân tò mò cling Kiều là những trải nghiệm không giống nhau không tái diễn.


Sau hành trình tò mò cling Kiều khoảng 4 tiếng đồng hồ đeo tay, “thung lũng tình yêu” sẽ níu chân người tò mò. Ở đây, các sinh hoạt cắm trại hay thưởng thức những món ăn ngon do bà con bản Còi Đá cùng đơn vị chức năng phượt chuẩn bị sẵn sàng sẽ làm các bạn khó quên.


1636490226 634 Quang Binh Kham Pha Hang Kieu…


Khác nước ngoài tham gia lửa trại tại cling Kiều.


Chị Thu Trang (TP. Sài Gòn), khác nước ngoài sau thời điểm đoạt được cling Kiều vào trong ngày 27 và 28/3/2021 đã nói rằng: “Khám phá hang Kiều, mọi người sẽ cảm nhận đủ cung bậc thử thách mà ít nơi đâu có được. Đặc biệt, hệ thống thạch nhũ và trải nghiệm những cung đường không lặp lại trong suốt hành trình. Lần đầu tiên được đến hang Kiều, tôi thật sự choáng ngợp với vẻ đẹp kỳ vĩ và hoang sơ của hang. Đây là điểm trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình khám phá du lịch hang động ở Quảng Bình, cùng với đó là hướng dẫn viên và đội ngũ hỗ trợ rất nhiệt tình, chuyên nghiệp của công ty khai thác hang Kiều…”.


Theo thông tin được biết, hiện tour đoạt được, tò mò cling Kiều có độ khó hơn cling Chà Lòi và được tổ chức triển khai dưới dạng tour ghép hoặc tour đoàn 1 ngày hoặc 2 ngày một đêm. Tour đoạt được, tò mò cling Kiều tích hợp với thung lũng tình yêu, cling Chà Lòi, bản Còi Đá và trekking dọc khe Nước Lạnh đang là một trong những sinh hoạt trải nghiệm mê hoặc, thu hút khác nước ngoài thập phương…


Ông Trần Xuân Cương, Giám đốc Công ty lớn Trách Nhiệm Hữu Hạn Vấn đề và Phượt Netin cho thấy thêm: “Hang Kiều có hệ thống thạch nhũ đẹp, đa dạng và cửa hang lớn, được đơn vị đưa vào hoạt động du lịch đầu năm 2021, nằm trong chuỗi khám phá hệ thống hang động Chà Lòi trên địa bàn huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh. Năm qua, công ty đã tập trung đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm, điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, trong đó, có hang Kiều. Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, lượng khách du lịch đến khám phá, chinh phục hang Kiều khá đông. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các hoạt động du lịch tại đây bị tạm dừng. Hiện tại, công ty đang lên kế hoạch quảng bá và giới thiệu tour du lịch chinh phục và khám phá hang Kiều sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát…”.


Ngọc Hải


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.