Tôn tạo di tích chùa Bích Động, tỉnh Ninh Bình

Tôn Tạo Di Tích Chùa Bích Động, Tỉnh Ninh Bình


Ngày 10/8, Bộ VHTTDL đã có văn bản số 2834/BVHTTDL-DSVH gửi Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Ninh Bình về việc thẩm định Giải trình kinh tế tài chính – kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích chùa Bích Động thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.Ton Tao Di Tich Chua Bich Dong Tinh Ninh Binh


Từ đó, Bộ VHTTDL thỏa thuận hợp tác Giải trình kinh tế tài chính – kỹ thuật tôn tạo di tích chùa Bích Động, với nội dung xây mới Gác chuông.


Bộ VHTTDL có ý kiến, đồng thời đề xuất Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Ninh Bình chỉ huy những cơ quan tương quan thông tin thoáng mát nội dung tôn tạo di tích trước Nhân dân để tạo sự đồng thuận và triển khai công việc tiếp theo theo quy định của pháp lý.


Chùa Bích Động là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình và của toàn quốc, ở đây được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động” (tức là Động đẹp thứ nhì của trời Nam sau động Hương Tích – TP. hà Nội thời nay). Đấy là một di tích lịch sử dân tộc văn hóa truyền thống đã được xếp hạng di tích vương quốc đặc biệt quan trọng và thuộc Quần thể danh thắng Tràng An./.


Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.