Vượt qua thất bại của bạn

Andrew Neel

Thất bại là bước quan trọng nhất để đạt đến thành công, nhưng nó vẫn có thể khiến bạn cảm thấy như đang nghiền nát tâm hồn. Để biến thất bại thành bạn chứ không phải kẻ thù của bạn, bạn phải vượt qua nó. Dưới đây là một số chiến lược để tiếp tục sau một kỳ nghỉ khó khăn.

Tuy nhiên, thông thường, chúng tôi dành từ thất bại cho những điều lớn hơn. Những lúc chúng ta khiến người khác thất vọng và quan trọng hơn là chính chúng ta. Cố gắng hết sức để làm điều gì đó quan trọng và thất bại là khi nó thực sự châm ngòi và lung lay sự tự tin của bạn. Có thể ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp của bạn thất bại, bạn thua cuộc chơi lớn, hoặc bạn để người bạn quan tâm thất vọng. Đôi khi thất bại có thể để lại dấu ấn — nhưng không nhất thiết phải như vậy.

Cảm nhận những gì bạn cần cảm thấy

Thất bại có thể gây ra một tổn thất nặng nề về mặt tinh thần, và điều đó không sao cả. Điều quan trọng là loại bỏ những cảm giác tiêu cực mà bạn có khỏi hệ thống của mình để bạn có thể tập hợp lại và giải quyết những gì tiếp theo. Đừng giữ cảm giác bị mắc kẹt bên trong bạn như một lon nước ngọt bị lắc. Việc kìm nén cảm xúc của bạn có thể dẫn đến hai điều:

Cảm xúc bộc phát: Cuối cùng áp lực sẽ tăng lên và bạn sẽ phải kiềm chế quá nhiều. Trong một khoảnh khắc yếu đuối, mọi thứ bạn giữ bên trong có thể bùng nổ và khiến bạn lùi xa hơn nữa. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của bạn mà còn có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Khi bạn bộc phát, những người bạn quan tâm thường rơi vào tình thế nguy hiểm.
Tiêu cực len lỏi: Nếu bạn chỉ nới lỏng nắp, tiêu cực sẽ từ từ và dai dẳng xâm nhập vào tâm trí bạn. Bạn cần phải cởi mở đối mặt với những sai lầm mà bạn đã mắc phải và cho mình cơ hội để cảm nhận tất cả. Nếu không, lo lắng sẽ bắt đầu lởn vởn trong tâm trí bạn và tiếng rít nhẹ của thất bại sẽ tiếp tục. Lo lắng thường xuyên là cực kỳ không tốt cho sức khỏe và có thể dẫn đến nhiều vấn đề hơn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn cho nó ra tất cả? Có một số cách để loại bỏ điều tồi tệ, và – quan trọng nhất – giữ lại kiến ​​thức bạn đã thu được:

Dành một chút thời gian: Bạn sẽ cảm thấy như thể mình đã chạm đáy. Bỏ qua hoàn toàn những gì đã xảy ra sẽ không hữu ích, vì vậy hãy dành một khoảng thời gian cụ thể để tận hưởng nhiều nhất bạn muốn. Hãy dành một chút thời gian để tức giận, khó chịu và thất vọng để bạn có thể giải quyết tất cả. Nếu đó là một điều gì đó nhỏ nhặt, bạn chỉ cần một giờ để di chuyển xung quanh hoặc ôm gối khóc. Đối với một điều gì đó lớn hơn, hãy dành cho mình 24 giờ đầy đủ để giải quyết tất cả và thức dậy vào ngày hôm sau với một tấm bảng sạch sẽ. Nếu bạn cần nhiều hơn một ngày, điều đó không sao, nhưng hãy đảm bảo rằng đó là khoảng thời gian do bạn đặt ra và bạn tuân thủ nó. Bạn có thời gian đó để trở nên thoải mái như bạn muốn, nhưng khi nó kết thúc, hãy tiếp tục.
Nói về nó: Nói chuyện với ai đó mà bạn biết về cảm giác của bạn. Ai cũng biết rằng chỉ cần nói về điều gì đó cũng có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Hãy giảm tải và thể hiện bản thân. Rất có thể bất kỳ ai mà bạn nói chuyện sẽ cố gắng làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, nhưng ngay cả khi họ không làm vậy, việc nói to ra rằng bạn cảm thấy thế nào sẽ đưa thông tin đó ra đâu đó ngoài bộ não của bạn.
Đừng để nó trở thành một phần bản sắc của bạn: Thất bại là điều gì đó xảy ra, không phải là điều bạn đang có. Susan Tardanico tại Forbes giải thích rằng chỉ vì bạn không tìm ra cách thành công để làm điều gì đó không có nghĩa là bạn thất bại. Hãy cẩn thận để không làm mờ ranh giới giữa việc phạm sai lầm và trở thành người chỉ phạm sai lầm. Hành động của chúng ta có thể xác định chúng ta, nhưng thất bại của chúng ta thì không. Những hành động bạn thực hiện để vượt qua thất bại trong quá khứ và vươn tới thành công cuối cùng sẽ xác định bạn.

Thất bại có thể để lại vết thương hở và sẽ không khôn ngoan nếu bỏ qua nó. Nếu không thừa nhận, vết thương của bạn sẽ tiếp tục đau, mất nhiều thời gian để chữa lành hơn và có thể bị nhiễm trùng.

Thay đổi định nghĩa của bạn về thất bại

Chúng ta đã đề cập rằng thất bại là tốt chưa? Có thể khó nghĩ theo cách đó, nhưng thay đổi định nghĩa về thất bại có thể giúp bạn đối phó. Thất bại là cơ hội học hỏi và trưởng thành, cần thiết cho sự trưởng thành.

Robert Spadinger tại Pick the Brain có một danh sách những sự thật có thể giúp điều chỉnh định nghĩa của chính bạn về thất bại:

Thất bại là một phần không thể thiếu trên con đường thành công và nhận thức bản thân.
Bất cứ khi nào bạn bước ra ngoài vùng an toàn và bất cứ khi nào bạn thử điều gì đó mới, thất bại sẽ trở thành điều không thể tránh khỏi.
Mỗi thất bại sẽ đưa bạn đến gần hơn một bước để đạt được mục tiêu của mình.
Thất bại là một người thầy tuyệt vời và nó cho phép bạn học được một số bài học cuộc sống quý giá nhất.
Mỗi thất bại khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn, vĩ đại hơn và tốt hơn.
Sai lầm không phải là vấn đề lớn, miễn là bạn học hỏi từ chúng và tránh lặp lại chúng.
Thất bại dạy bạn rằng một cách tiếp cận nhất định có thể không lý tưởng cho một tình huống cụ thể và có những cách tiếp cận tốt hơn.
Những người thành công sẽ không bao giờ cười nhạo bạn hay phán xét bạn khi bạn thất bại, bởi vì họ đã ở đó và họ biết về những bài học quý giá mà bạn có thể học được từ thất bại.
Bất kể bạn thất bại thường xuyên như thế nào, bạn không phải là người thất bại miễn là bạn không bỏ cuộc.
Mỗi lần bạn thất bại, nỗi sợ thất bại của bạn trở nên nhỏ hơn, điều này cho phép bạn đương đầu với những thách thức lớn hơn.

Mỗi sai lầm là một cơ hội học hỏi và sau khi bạn vượt qua cảm xúc của mình, điều quan trọng là phải nhìn nhận lại những sai lầm của bạn với một cách nhìn mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.