Có một Ðà Lạt thơ mộng và cổ kính

Có Một Ðà Lạt Lãng Mạn Và Cổ Kính


Xứ sở ngàn hoa khiến cho người người mê mệt bởi cảnh sắc gây thương nhớ, một miền nhiệt độ thoải mái và dễ chịu vòng quanh năm. Không tạm dừng đó, với bề dày lịch sử vẻ vang tạo ra trên 120 năm, Ðà Lạt còn lưu giữ nhiều công trình xây dựng thời Pháp thuộc, tạo cho thành phố Hồ Chí Minh nét xinh cổ kính, thơ mộng.Co Mot Da Lat Lang Man Va Co Kinh


Những Nhà biệt thự cổ thấp thoáng dưới lớp sương mù tạo cho thành phố Hồ Chí Minh nét xinh cổ kính.


Năm 1893, khi Bác sĩ Alexander Yersin thám hiểm vùng cao nguyên xinh đẹp này thì người Pháp đã cho xây dựng rất nhiều công trình xây dựng phục vụ việc nghỉ ngơi, sinh hoạt, tất cả các Nhà biệt thự, văn phòng, nhà thờ, trường học… khoác lên cho vùng đất hoang vu tấm áo đậm màu châu Âu mà không nơi nào tương thích hơn.


1637404625 543 Co Mot Da Lat Lang Man Va Co Kinh


Nhà thờ Domaine De Marie là công trình xây dựng kiến trúc cổ, có sự giao thoa giữa phong thái truyền thống châu Âu và văn hoá nhà Rông của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên.


1637404625 784 Co Mot Da Lat Lang Man Va Co Kinh


Khuôn viên ngập tràn sắc hoa trong phòng thờ Domaine De Marie.


Sau những dịch chuyển của lịch sử vẻ vang, TP Ðà Lạt vẫn bảo tồn nguyên vẹn nhiều công trình xây dựng trọng điểm từ thời Pháp cho tới nay. Ðà Lạt là nơi sở hữu hơn 1.500 Nhà biệt thự cổ, trong đó, nhiều khu Nhà biệt thự được trùng tu, ứng dụng Marketing Thương mại nghỉ ngơi hoặc phục vụ khách hàng tham quan. Những kiến trúc về nhà tại tại Ðà Lạt đến tận lúc này vẫn mang hơi thở của lối kiến trúc châu Âu, tạo cho diện mạo thành phố Hồ Chí Minh sự giao hoà giữa cổ kính và tiến bộ.


1637404625 457 Co Mot Da Lat Lang Man Va Co Kinh


Hồ Tuyền Lâm, một trong những hồ nước tự tạo lớn số 1 tại Ðà Lạt.


1637404625 701 Co Mot Da Lat Lang Man Va Co Kinh


Vẻ đẹp thơ mộng của hồ Xuân Hương, khu vực được nhiều cặp tình nhân hẹn hò.


Vì tác động của dịch bệnh, mặc nhiên Ðà Lạt cũng trở thành nỗi nhớ với những đôi chân xê dịch. Nổi tiếng với nhiệt độ se lạnh, muôn hoa khoe sắc vòng quanh năm cùng những mẩu truyện tình đi vào huyền thoại, thành phố Hồ Chí Minh ngàn hoa còn là vấn đề hẹn tình yêu thơ mộng của không ít cặp tình nhân. Những giai thoại tình yêu gắn với những địa danh nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh mờ sương luôn luôn được lữ khách hàng nhớ mãi./.


Hữu Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.